top of page

MUSKULINE

Public·71 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ thông dân cày thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm công, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được khách hàng chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định kết hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng giá rẻ ưng ý và đáp ứng thị hiếu người dùng, anh tậu tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các huyện trên khu vực thức giấc Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành những giai đoạn trau chuốt, gạnh rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo người dùng. Các phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất các thời kỳ làm cho phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua cách thức khiến cho này, anh sắm được nhiều người mua tại phổ biến nơi trong cả nước, tập kết phổ biến tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Sở hữu kinh nghiệm trong khoảng nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang phần lớn những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube với giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm cho nhiều thành viên trong gia đình, không những thế vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số lao động thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc kinh doanh phôi mai vàng các chiếc đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the MUSKULINE group! You can connect with other M...

Members

bottom of page